Trang chủ / LẬP TRÌNH WEB / Cách sử dụng bếp gas du lịch

Cách sử dụng bếp gas du lịch

Sử dụng bếp gas du lịch là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên hoặc bạn có nhu cầu đi chơi xa. Muốn biết làm thế nào để sử dụng bếp ga du lịch an toàn và hiệu quả thì bạn có thể tìm câu trả lời trong bài viết mà Topgia đã tổng hợp ngay dưới đây.

Bếp ga âm thường được sử dụng ở các hộ gia đình vì nó an toàn và đẹp mắt, bếp ga du lịch thì lại phù hợp hơn với sinh viên. Sử dụng bếp gas du lịch rất đơn giản và tiện lợi.Có thể nói rằng trong tất cả các loại bếp ga, bếp ga âm, bếp ga dương thì bếp ga du lịch là loại bếp cơ động và tiện ích nhất trong quá trình di chuyển nhưng độ an toàn của nó cùng thấp nhất. Nó không an toàn bằng các loại bếp ga lớn bởi việc sử dụng bình gas mini không an toàn vì bình ga gần ngọn lửa. Vậy làm sao để dùng bếp ga an toàn các bạn cùng xem cách sử dụng bếp gas du lịch ngay dưới đây

Hãy kiểm tra bình gas trước khi sử dụng bếp gas du lịch

Nắp bình gas có một van nhỏ để dẫn hơi gas ra ngoài. Cần kiểm tra cẩn thận van không bị lỏng hay bị vênh. Van bị cong vênh sẽ làm cho đầu tiếp xúc không khớp, khi bật bếp, gas sẽ bị xì ra ngoài gây nguy hiểm. Cần chú ý với bếp ga du lịch thì bình gas phải còn mới, không gỉ sét nhiều, tránh rò rỉ gas, làm cháy nổ trong khi nấu nướng.

Kiểm tra bếp gas

Hãy kiểm tra các đầu đốt ở bếp ga du lịch để chắc chắn rằng không có bất cứ sự rò rỉ nào trước khi sử dụng bếp gas du lịch. Mâm nhiệt, kiềng bếp phải sạch và cần được lau khô trước khi sử dụng bếp. Khi mâm nhiệt quá cũ, gỉ sét sẽ làm nồi bị đen và hiệu quả đun nấu không cao. Ngoài ra khi có vật bẩn nhỏ trên mâm nhiệt, lửa làm cháy bén ra ngoài phía bình gas thì sẽ dễ làm nóng bình gây tai nạn nổ bình gas.

Lắp bình gas đúng vị trí

Bình gas có một rãnh nhỏ, cần chú ý để lắp rãnh đúng vị trí để khớp vào bếp. Nhiều người sử dụng không lưu ý đến rãnh này, nên khi kéo cần gạt xuống, gas bị xì mà vẫn không thể đun nấu được do bình gas không cố định được ở vị trí cần thiết.

Dù bạn lắp đặt bất cứ thiết bị nào như bình nóng lạnh, bếp ga hay là điều hòa cũng cần có độ chính xác cao thì mới đạt được hiệu quả sử dụng và mức đọ an toàn cao, không chỉ bếp ga mà với bình nóng lạnh việc lắp đặt cũng phải chuẩn xác từng li từng tí. Bình nóng lạnh mà lắp không cẩn thận, để hở điện rất nguy hiểm.

Tắt và bật gas an toàn

Cho nồi thức ăn vào bếp rồi kéo cần gạt xuống để đưa ống dẫn gas khớp với bình gas. Sau đó bật bếp và ngay lập tức chỉnh về mức nhiệt nhỏ nhất. Khi đã xác định mọi thứ hoạt động ổn cả mới chỉnh nhiệt độ về mức cần thiết.

Không dùng xoong nồi quá to khi sử dụng bếp gas du lịch


Khi sử dụng xoong nồi quá to so với bếp, lửa sẽ bị tỏa ra rộng hơn, gần với bình gas. Nếu đun nóng trong thời gian dài, bình gas bị làm nóng, có thể phát nổ. Vì vậy, chỉ nên dùng nồi vừa với kiềng bếp để tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Việc sử dụng xoong nồi hợp lý cho bếp các bạn cần vệ sinh bếp ga

Trên đây là cách sử dụng bếp gas du lịch, chỉ cần sử dụng đúng cách bạn có thể dễ dàng sử dụng bếp gas mini để đun nấu trong những chuyến du lịch hoặc đi chơi xa rồi. Ngoài việc sử dụng bếp ga đúng cách, để bếp gas của bạn luôn sạch sẽ như mới thì bạn có thể tham khảo mẹo vệ sinh bếp ga làm sao cho sạch nhất.Vệ sinh bếp ga không khó, chirmaats vài phút là bạn đã có thể làm sạch bếp để kéo dài tuổi thọ cho bếp ga. Bếp ga sạch sẽ cúng giúp cho bạn nấu ăn thuận tiện hơn, lửa cháy đều hơn và tiết kiệm ga rất đáng kể.
Nếu bạn muốn mua 1 chiếc bếp gas mới thì Bếp gas Sunhouse SHB-7736 hay Kangaroo KG350 có thể trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bếp ga Sunhouse SHB-7736 là bếp gas âm sử dụng mặt kính chịu lực thiết kế đẹp và có đầu đốt tốt tạo ra ngọn lửa xanh không làm ố bẩn xoong nồi. Chiếc bếp ga này phù hợp với những hộ gia đình, chung cư hay những ai có nơi ở cố định, lâu dài. Thiết kế bếp hiện đại, tiết kiệm không gian sống và chiếc bếp ga âm này còn mang đến hiệu quả sử dụng cao, an toàn đối với người dùng. Còn chiếc bếp ga Kangaroo KG350 là bếp gas dương với 2 bếp nấu phù hợp cho gia đình tầm 4 đến 8 người, giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng khá tốt.

Nguồn: http://topgia.vn/su-dung-bep-gas-du-lich-1119n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.