Trang chủ / KIẾN THỨC / HIỂU BIẾT VỀ BẾP GAS / PHÂN LOẠI CÁC LOẠI ĐẦU ĐỐT BẾP GAS

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI ĐẦU ĐỐT BẾP GAS

Có thể bạn không để ý nhưng những bếp ga hiện đại được trang bị mỗi loại từng kiểu đầu đốt bếp gas khác nhau. Những đầu đốt này có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài viết Phân loại đầu đốt của bếp ga này sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về các loại đầu đốt của bếp gas.

Phân loại đầu đốt của bếp ga thường dựa vào đặc điểm riêng biệt của từng loại đầu đốt bếp gas chứ không hẳn dựa vào chất liệu hay vị trí của đầu đốt. Ví dụ như trong phân loại đầu đốt của bếp gas có đầu đốt xoáy, đầu đốt trong và đầu đốt hồng ngoại hay đầu đốt thông thường.

Đầu đốt thông thường
Trong phân loại các loại đầu đốtbếp ga thì đầu đốt thông thường là loại phổ biến nhất, xuất hiện lâu đời nhất và thường sử dụng trong dòng sản phẩm bếp gas giá rẻ. Loại đầu đốt này có nhiều khe nhỏ xung quanh để phân bố lửa tròn ra xung quanh.

Ưu điểm của đầu đốt thông thường là ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng lại không tập trung vì thế hao phí nhiên liệu khá lớn. Đôi khi bạn sử dụng nồi nhỏ thì đầu đốt thông thường sẽ bị tràn ra ngoài và có thể làm cháy tai nồi, nhiệt không tập trung 1 chỗ khiến cho nồi nhỏ đạt hiệu quả nấu nướng kém hơn do nhiệt kém hơn. Giá bếp gas âm sử dụng các loại đầu đốt thông thường này có khi không đến 200.000đ. Và như thế thì bạn có thể hiểu về chất lượng và độ an toàn của chúng. Bạn có thể tham khảo bếp ga sử dụng đầu đốt thông thường như Bếp ga dương Goldsun GS-2087GEG. Bếp ga dương Goldsun GS-2087GEG thích hợp đối với nhà bếp kiểu truyền thống, bạn không cần phải thiết kế lại nhà bếp mà vẫn có thể sử dụng loại bếp gas này.

Đầu đốt xoáy
Theo phân loại đầu đốt bếp gas thì đầu đốt xoáy là loại đầu đốt hiện đại và có nhiều ưu điểm hơn so với đầu đốt thông thường. Đầu đốt xoáy khắc phục nhược điểm nhiệt không tập trung của đầu đốt thông thường nhờ vào các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt.

Nồi kích thước lớn là loại nồi thích hợp nhất với đầu đốt xoáy, thức ăn rất nhanh chín và chính đều. Vì thế nên giá đầu đốt xoáy cũng khá cao, trên 1 triệu đồng. Hãng bếp ga Elextroluc có rất nhiều loại bếp ga sử dụng đầu đốt xoáy.

Đầu đốt trong
Đầu đốt trong là đầu đốt tốt hơn hẳn 2 loại Topgia.vn vừa giới thiệu bên trên, loại này có trong bếp gas hiện đại và thường có giá thành khá cao. Sở dĩ đầu đốt bếp gas trong được lòng người tiêu dùng là vì vị trí đầu đốt ở ngay dưới kiền bếp gas, ngọn lửa cong khi hoạt động tập trung và tâm điểm nồi và bếp.

Ngọn lửa có độ mạnh hơn đầu đốt thường và tập trung như đầu đốt kép, giảm thiểu thời gian nấu nướng lại giúp tiết kiệm gas nên đầu đốt trong trở thành lựa chọn lí tưởng cho nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên đầu đốt này hiện còn khá hiếm và chưa thực sự được bày bán nhiều trên thị trường bếp gas. Bạn có thể tham khảo về sản phẩm có đầu đốt trong trên Topgia.vn như Bếp ga âm Faber FB-206GST (FB206GST). Bếp ga âm Faber FB-206GST (FB206GST) là loại dùng cho nhà bếp hiện đại, bạn phải thiết kế lại bếp mới có thể lắp đặt nhưng đổi lại sẽ rất dễ vệ sinh và gọn gàng.

Đầu đốt hồng ngoại
Như cái tên của mình, đầu đốt hồng ngoại sử dụng bức xạ hồng ngoại kết hợp với lửa bếp gas bình thường để làm chín thức ăn. Mâm đốt có cấu tạo từ hợp kim hoặc gốm sứ với đầu chia lửa liti và rãnh nhỏ nên lượng gas sẽ được đốt cháy hoàn toàn mà không bị thất thoát. Kết hợp với bức xạ hồng ngoại làm cho lượng nhiệt cao hơn nên thời gian nấu giảm đi và chi phí tiết kiệm hơn. Loại đầu đốt này có trong bếp ga hồng ngoại.

Một số loại bếp gas sử dụng công nghệ hồng ngoại mà bạn có thể chọn mua là bếp gas Namilux NA-245SS giá không đến 400.000 đồng, hay bếp gas dương đôi Soho 899HG, bếp gas Suzumi SZ-355E, bếp gas dương đôi Legend LG 7011 GM.

Phân loại đầu đốt bếp gas sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đầu đốt an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Nhờ đó mà bạn kiểm soát được thời gian nấu nướng và tuổi thọ của bếp gas. Nếu bạn băn khoăn không beiets nên mua loại bếp gas nào có đầu tốt có thể tham khảo Sunhouse SHB-7736 hoặc Kangaroo KG350. Sunhouse SHB-7736 dễ dàng sử dụng với nút điều khiển xoay truyền thống, mặt kính chịu lực chắc chắn cho ngọn lửa xanh tỏa nhiều nhiệt mà không làm bẩn xoong nồi. Kangaroo KG350 là bếp gas dương có khả năng chia lửa tốt, họng bếp bằng thép không gỉ nên hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn nhiều loại bếp cùng tầm giá.

Nguồn: http://topgia.vn/phan-loai-cac-loai-dau-dot-bep-gas-5720n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.