Trang chủ / KIẾN THỨC / HIỂU BIẾT VỀ GAS - LPG / CÁCH PHÁT HIỆN GAS BỊ RÒ RỈ GAS

CÁCH PHÁT HIỆN GAS BỊ RÒ RỈ GAS

Một ngày nào đấy, bạn bước vào bếp và ngửi thấy mùi rất… lạ. Rất có thể là gas đang rò rỉ. Nhưng “mùi lạ” chỉ là một trong những dấu hiệu nhận biết gas bị rò rỉ thôi. Hãy để Totalgaz giúp bạn chỉ ra những dấu hiệu còn lại giúp nhận biết dễ dàng sự cố này nhé!

Đầu tiên là mùi nồng đặc trưng  

Mặc dù gas không màu không mùi, nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và giúp người dùng phát hiện nếu có xảy ra rò rỉ, các nhà sản xuất đã thêm vào chất mercaptan có mùi đặc trưng hơi giống như mùi trứng thối. Nếu bạn ngửi thấy mùi này, hãy nhanh chóng tắt bếp, khóa van bình gas, mở cửa, rồi ra khỏi khu vực có mùi gas và gọi ngay cho cửa hàng gas để được giúp đỡ


Ngoài ra, một mẹo nhỏ khác là xác côn trùng chết quanh bình gas
Thêm một dấu hiệu khác để giúp các bạn nhận biết gas rò rỉ đó là xác côn trùng chết xung quanh bình gas. Khí gas tự nhiên không độc nhưng nó sẽ chiếm chỗ oxy trong không khí. Côn trùng, đặc biệt là ruồi, bị thu hút bởi mùi trứng thối trong khí gas và sẽ bị ngộp thở. Nếu nhận thấy điều bất thường này thì rất có thể bình gas nhà bạn đang bị rỏ rỉ. Bạn nên kiểm tra lại một lượt từ vỏ bình đến van gas và dây dẫn để có thể phát hiện và xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.